Xúc Xích Việt Mỹ

35,000

Xuất xứ

Giá sỉ ( > 5kg) hoặc khách mua lần 3 trở đi: 60000/1kg

Đóng gói: 0,5 kg/Bịch

Số lượng: 40 cây/kg

Thành phần:

 

 

Mã: xucxichvietmy001 Danh mục:

Mô tả

Xúc xích Việt Mỹ  (Bratwurst) nổi tiếng bởi mùi thơm dịu. Để làm xúc xích xông khói người ta phải dùng dăm gỗ sồi hun cháy và khói của nó được xông thật nhẹ, kéo thật lâu áp vào từng mẻ xúc xích treo trên giàn bên trên.

Xúc xích Việt Mỹ là một loại thực phẩm chế biến từ thịt (thông thường và chủ yếu là thịt heo) bằng phương pháp dồi (nhồi thịt và dồn vào một bì) kết hợp với các loại nguyên liệu khác như muối, gia vị, phụ gia…. Theo Từ điển tiếng Việt thì xúc xích là món ăn làm bằng ruột lợn nhồi thịt, rồi hun khói và luộc nhỏ lửa và còn có sự kết hợp của muối, gia vị, phụ gia.

Đây cũng là một trong những món ăn lâu đời nhất mà con người đã tạo ra trong quá trình bảo quản và lưu trữ thực phẩm ằng phương pháp hong khói, phơi khô, ủ muối hoặc hấp chín.

Xúc xích Việt Mỹ được phân biệt hai loại chính là xúc xích khô và xúc xích tươi. Xúc xích khô là loại xúc xích vẫn quen gọi là xúc xích hun khói. Còn xúc xích tươi là loại xúc xích được làm thành hình nhưng chưa qua chế biến.

Xúc xích Việt Mỹ thường được nướng, bởi mùi thơm của khói trong xúc xích như được đánh thức bằng cái nóng của lửa, mùi của than củi. Chấm xúc xích với mù tạt thơm nồng, hăng hắc cay càng đậm đà hương vị của thịt, của khói.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Xúc Xích Việt Mỹ”