Tàu hủ Singapore

44,500

Xuất xứ:

Đóng gói: 0,5 kg/Bịch

Số lượng: 120 viên/1kg

Giá sỉ ( > 5kg) hoặc khách mua lần 3 trờ đi: 86000/1kg

Thành phần:

Mã: taohu001 Danh mục:

Mô tả

Tàu hủ Singapore được dùng với nước đường, đôi khi cho thêm hạt bạch quả.

Tàu hủ Singapore được làm từ đậu tương. Tàu hủ Singapore không chỉ  có màu trắng ngà, vị bùi mà còn có nhiều màu sắc khác nhau đáp ứng nhu cầu của thực khách.

Miếng tài hủ Singapore mịn tan như thạch rau câu (không đóng thành khối chắc như thạch) là một trong những đồ ăn vặt ưa thích tại nhiều nước Châu Á.

Người trong miền Nam, nhất là Sài Gòn, thường gọi món này là tàu hủ hay tàu hủ nước đường. So với tàu phớ ở miền Bắc và đậu hủ miền Trung, tàu hủ đặc hơn, có thể có nước cốt dừa, thường được ăn nóng với nước đường, thêm chút gừng và nhiều nơi còn thêm những viên bột lọc nhỏ gọi là bánh lọt. Tàu hủ thường được bán trên các đòn gánh hàng rong hoặc xe đẩy với tiếng rao ơi ới: Tàu hủ đâyy. Người bán thường là phụ nữ với lộ trình đi qua nhiều ngõ hẻm. Đôi khi tàu hủ được bán chung với chuối nước dừa, chè… Người bán thường có sẵn đòn và chén để múc cho người mua ăn tại chỗ, dụng cụ múc tàu hủ cũng dẹt như ở miền Trung. Tàu hủ có thể bán theo chén hay đóng gói để gặm mút như chè, tuy nhiên cách thịnh hành nhất vẫn là ăn bằng chén.

Ngoài ra ở Sài Gòn còn cách chế biến khác đó là tàu hủ dầm với nước đá, nước dừa… gọi là tàu hủ đá. Tàu hủ đá thường được bán ở các quán chè. Món này ăn mát, mùi dịu đặc trưng, được giới học sinh rất ưa thích.

Ở Sài Gòn, tàu hủ bán được quanh năm suốt tháng, trở thành một trong những món ăn chơi dân dã phổ biến nhất.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tàu hủ Singapore”